Những món quà ý nghĩa tặng khách hàng

Tặng quà đối tác, khách hàng là một nghệ thuật giao tiếp tinh tế và khéo léo để gửi đến những người cùng hợp tác. Món quà không chỉ là lời chúc tốt đẹp mà còn là sự tri ân, cảm ơn tới những khách hàng, đối tác đã góp phần làm nên thành công của doanh nghiệp.

Những món quà ý nghĩa tặng khách hàng cũng  giúp truyền tải mong muốn xây dựng mối quan hệ làm ăn thêm bền vững. Chính vì thế, khi chọn quà tăng khách hàng cần đảm bảo phải ý nghĩa và sự tinh tế. Quà tặng không chỉ có giá trị tinh thần mà phải bao gồm giá trị sử dụng thiết thực với người nhận.

Các doanh nghiệp đã có những ý tưởng quà tặng nào dành cho khách hàng của mình chưa? Cùng chúng tôi tham khảo những món quà ý nghĩa tặng khách hàng.

Những món quà ý nghĩa tặng khách hàng
Những món quà ý nghĩa tặng khách hàng

Ý nghĩa khi tặng quà khách hàng

Tặng quà khách hàng để giữ mối quan hệ lâu dài, bền vững

Sự cạnh tranh trên thương trường là điều mà doanh nghiệp nào cũng phải đối mặt. Chính vì thế, việc duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng là vô cũng quan trọng. Để giữ chân khách hàng, thay vì giảm giá thì việc tặng quà vào những dịp lễ, tết sẽ là một chiến lược hiệu quả.

Tặng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Việc xây dựng thương hiệu phải đi kèm với đầu tư chi phí. Tuy nhiên, với những món quà có in logo thương hiệu, thông điệp của sản phẩm/dịch vụ lại có chi phí thấp những hiệu quả vô cùng để thúc đẩy nhận diện thương hiệu.

Thay lời tri ân, trân trọng, cảm ơn đến khách hàng của công ty

Tặng quà không chỉ là cách để doanh nghiệp diễn đạt lời cảm ơn là còn tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng, thể hiện sự quan tâm, chu đáo từ doanh nghiệp.

Những món quà ý nghĩa tặng khách hàng

“Của cho không bằng cách cho” là một châm ngôn quen thuộc trong văn hóa tặng quà của người Việt Nam. Chính vì thế, khi tặng quà cho khách hàng, việc quan trọng nhất là sự phù hợp với hoàn cảnh và đối tượng. Dưới đây là những món quà ý nghĩa để tặng cho khách hàng:

Tranh treo tường

Một bức tranh treo tường sẽ là món quà tinh tế, nghệ thuật dành cho người nhận. Bạn có thể lựa chọn loại tranh phong cảnh, tranh phong thuỷ, tranh phú quý,….tuỳ thuộc vào sở thích và phong cách người nhận.

Bút ký khắc tên

So với nhiều loại quà tặng doanh nghiệp khác, bút ký in logo không chỉ là lựa chọn phổ biến mà còn chi phí hợp lý. Tính thực tế, khả năng sử dụng hàng ngày, và khả năng tăng cường nhận diện thương hiệu là những yếu tố quan trọng khiến cho chiếc bút này trở thành một món quà có giá trị.

Bút ký khắc tên
Bút ký khắc tên

Đồng hồ treo tường in logo

Sự kết hợp khi in logo thương hiệu lên đồng hồ làm quà tặng sẽ là một món quà độc đáo, thể hiện tình cảm của doanh nghiệp dành cho khách hàng. Hiện nay có nhiều loại đồng hồ có kiểu dáng, màu sắc và chất liệu khác nhau giúp bạn tạo nên một món quà độc đáo, thú vị.

Ví da, ví passport

Ví da hay ví passport không chỉ là những món đồ tiện ích hàng ngày mà còn là biểu tượng của phong cách và sự sang trọng. Việc tặng ví da hay ví passport là một cách tuyệt vời để thể hiện lòng tri ân và tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng.

Bộ gốm sứ

Bộ ấm trà gốm sứ sẽ là món quà mang đến sự sang trọng, tao nhã và phù hợp với văn hoá uống trà của người Việt. Chắc chắn khách hàng sẽ rất cảm động khi nhận một món quà ý nghĩa là bộ ấm trà gốm sứ.

Bình giữ nhiệt in logo

Bình giữ nhiệt là vật dụng sử dụng hàng ngày, phù hợp cho mọi người ở mọi lứa tuổi và đối tượng khách hàng. Chính vì thế, bình giữ nhiệt sẽ là một món quà tặng thông minh và thực sự ý nghĩa mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tri ân khách hàng. Việc tặng bình giữ nhiệt in logo là cách tốt để tăng cường mối quan hệ và là món quà độc đáo khiến khách hàng về thương hiệu mỗi khi họ sử dụng sản phẩm. Điều này không chỉ là cách để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu mà còn là cơ hội để tạo ra một ấn tượng sâu sắc và lưu giữ vị thế tích cực trong tâm trí khách hàng.

Bình giữ nhiệt
Bình giữ nhiệt

Sổ ghi chép

Một cuốn sổ tay in logo của công ty không chỉ là một món quà tặng khách hàng có tính thiết thực mà còn là món quà ý nghĩa, mang lại sự tiện ích, chuyên nghiệp và sự lịch lãm cho người nhận. Bạn có thể lựa chọn giữa các loại sổ tay như sổ da, sổ còng, sổ gáy xoắn với nhiều kích thước, màu sắc, và chất liệu khác nhau. Và in logo, thông tin của doanh nghiệp lên bìa hoặc trang đầu của sổ tay để tăng sự gợi nhớ thương hiệu.

Ô, dù cầm tay

Ô, dù cầm tay không chỉ là một sản phẩm tiện ích mà còn là một món quà tặng độc đáo và ý nghĩa cho khách hàng. Có nhiều loại ô dù với thiết kế đa dạng, từ màu sắc cho đến hình ảnh và chất liệu. Điều này giúp doanh nghiệp tự do lựa chọn sản phẩm phản ánh đúng hình ảnh và giá trị của mình.

Ô, dù cầm tay
Ô, dù cầm tay

In logo trên ô, dù là một cách tuyệt vời để tăng cường nhận thức về thương hiệu. Mỗi khi khách hàng sử dụng ô dù, họ đều nhớ đến doanh nghiệp của bạn.

Lịch để bàn, lịch treo tường

Trong danh sách những món quà ý nghĩa tặng khách hàng thì lịch để bàn và lịch treo tường nổi bật với sự tiện ích và khả năng truyền tải thông điệp tốt đẹp vào dịp cuối năm. Lịch không chỉ là một món quà, mà còn là biểu tượng của sự quan tâm và tôn trọng đối với mối quan hệ thân thiết giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Lịch để bàn
Lịch để bàn

Những cuốn lịch, tờ lịch không chỉ đơn giản là công cụ để kiểm soát thời gian mà còn là nguồn cảm hứng hàng ngày. Đối với khách hàng, đó không chỉ là một món đồ trang trí, mà là một người bạn đồng hành trong mỗi kế hoạch và hoạt động. Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà ý nghĩa và tinh tế cho khách hàng, hãy đặt những cuốn lịch được thiết kế ấn tượng, in đậm hình ảnh thương hiệu của bạn.

Túi vải, balo

Hiện nay nhiều doanh nghiệp lựa chọn túi vải canvas, túi tote làm quà tặng khách hàng bởi sự tiện dụng. Để tăng hiệu quả quảng cáo và tạo dấu ấn riêng, bạn có thể thiết kế túi theo nhu cầu về màu sắc, kiểu dáng, in logo thương hiệu,….

Túi vải
Túi vải

Những lưu ý khi tặng quà khách hàng

  • Lựa chọn món quà thích hợp với đối tượng khách hàng.
  • Thiết kế quà tặng cần chú ý đến thông điệp cần truyền tải.
  • Cân nhắc lựa chọn quà tặng phù hợp với ngân sách công ty.
  • Tương tác và kết nối với khách hàng sau khi tặng quà.
  • Tặng quà khách hàng không chỉ là một chiến lược giữ chân khách hàng mà còn là một phương pháp hiệu quả để xây dựng thương hiệu và thể hiện lòng tri ân sâu sắc.

Doanh nghiệp có nhu cầu đặt mua quà tặng khách hàng, có thể liên hệ Công ty TNHH Quà tặng Business để được tư vấn.

Hotline: 0902.585.503

Văn phòng: Số 24 Quách Hữu Nghiêm, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM.

Email: businessquatang@gmail.com

Website: https://quatangbusiness.com/

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0902585503